UBND tỉnh họp nghe báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức, các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Thứ năm - 13/06/2019 21:46 642 0
(Web Quảng Trị) Sáng 13/6/2019, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe các ngành báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức, các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Tham dự còn có Phó Chủ tịch UBDN tỉnh Nguyễn Quân Chính và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.
Thực hiện Kế hoạch số 1196/KH-UBND về tổ chức kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và các sở, ban ngành liên quan đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ được phân công. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành “phần thô”. Đối với công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, dự kiến sau ngày 20/6 sẽ treo các băng rôn, áp phích, cờ đồng bộ trên các tuyến đường.
Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh xây dựng kịch bản chi tiết lễ kỷ niệm (phần lễ) và kịch bản chương trình nghệ thuật chào mừng 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị. Tiến hành hợp đồng và tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất. Hoàn thành bản thảo, tổ chức đấu thầu nhà xuất bản in tập sách ảnh “Quảng Trị 30 năm đổi mới và phát triển”. Chuẩn bị các điều kiện cần và đủ để tổ chức Liên hoan nghệ thuật quần chúng với chủ đề “Quảng Trị - khúc hát tự hào”; Giải đua thuyền vô địch toàn quốc năm 2019; Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp - Tiếng hát Đường 9 xanh; Hội chợ thương mại và quảng bá du lịch Quảng Trị năm 2019; Chương trình giao lưu nghệ thuật Quảng Trị yêu thương...
Các sở, ban ngành liên quan cũng đã báo cáo công tác tổ chức các hoạt động phụ trợ cũng như các phương án đảm bảo an ninh, điện, nước...trong qua trình tổ chức lễ.
Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã biểu dương tinh thần chủ động và nổ lực phối hợp thực hiện chương trình tổng thể kỷ niệm 30 năm lập lại tỉnh Quảng Trị của các sở, ban ngành. Tuy nhiên, đhoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành rà soát chức năng nhiệm vụ đã được phân công để hiệu chỉnh, bổ sung nhằm hoàn thành tốt công việc được phân công. Đồng thời chủ động xử lý những công việc, nếu có vướng mắc vượt quá thẩm quyền, cần báo cáo UBND tỉnh để được chỉ đạo xử lý kịp thời.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính lưu ý, cần quán triệt sâu sắc chủ trương tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng, tạo ra không khí vui tươi phấn khởi và hiệu ứng lan toả từ những tấm gương tiêu biểu nhưng không quá phô trương, hình thức.
Trong quá trình chuẩn bị và hoàn thiện công việc, cần tranh thủ sự phối hợp, góp ý của các ngành, nhưng trước hết, cần chủ động sáng tạo để tạo ra được các sản phẩm độc đáo riêng biệt.
Về các hoạt động phụ trợ, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các ngành tổ chức thành công các hoạt động phụ trợ nhưng cần lưu ý phải  tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là các nhiệm vụ trong lễ kỷ niệm 30 năm và công tác cổ động trực quan trước, trong và sau lễ.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể về các nội dung liên quan như tôn vinh 30 doanh nghiệp, tổ chức tiêu biểu trong 30 năm qua; thúc đẩy các dự án khởi công và khánh thành nhằm chào mừng kỷ niệm; phát động phong trào chỉnh trang đô thị, vệ sinh hè phố, đảm bảo an ninh trật tự...

 

Nguồn tin: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây