Bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị - Khúc hát tự hào”

Chủ nhật - 23/06/2019 21:51 423 0
(Web Quảng Trị) Sau 3 ngày (15 - 17/6) diễn ra, Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị năm 2019 đã thành công và bế mạc. Tham dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.
Bế mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Quảng Trị - Khúc hát tự hào”

Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị năm 2019 với chủ đề “Quảng Trị - Khúc hát tự hào”, nội dung ca ngợi lòng yêu nước, ca ngợi quê hương; ca ngợi những thành tựu kinh tế- xã hội đạt được của quê hương Quảng Trị sau 30 năm xây dựng và phát triển được Ban Tổ chức đánh giá cao.
Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực, được tổ chức chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày lập lại tỉnh Quảng Trị 1/7 (1989-2019) và Kỷ niệm 210 năm Lỵ Sở Quảng Trị (1809-2019).
Theo đánh giá của Ban giám khảo, các tiết mục do các đoàn nghệ thuật các địa phương biểu diễn tại liên hoan nghệ thuật quần chúng lần này có sự đầu tư, dàn dựng công phu, kỹ lưỡng, nội dung phong phú, bám sát chủ đề tuyên truyền. Không chỉ chú trọng về phần lời hát, các đoàn đã đầu tư, chuẩn bị chu đáo về trang phục và múa phụ họa cho mỗi tiết mục biểu diễn.
Qua Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Trị năm 2019 cho thấy: phong trào văn hóa - văn nghệ trong quần chúng nhân dân của các địa phương trong tỉnh đang ngày càng phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu. Mặc dù cuộc sống còn gặp không ít khó khăn, nhưng phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng ở các địa phương được củng cố và phát triển.
Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2019 đã khép lại nhưng dư âm sẽ còn lan tỏa, mỗi tiết mục, mỗi hạt nhân văn nghệ của từng địa phương sẽ là ngọn lửa nghệ thuật lan truyền trong cộng đồng cư dân tiếp thêm sức mạnh cho việc phát triển phong trào văn nghệ quần chúng của tỉnh. Qua đó góp phần phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần quảng bá, giới thiệu mảnh đất, con người và truyền thống văn hóa của nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.
Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất cho các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Vĩnh Linh; 3 giải nhì thuộc về các đoàn nghệ thuật quần chúng của các huyện: Đakrông, Hải Lăng, Hướng Hóa và trao giải 3 cho các đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các huyện: Cam Lộ, Gio Linh, Triệu Phong. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao giải A cho 18 tiết mục xuất sắc. 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây