30 TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP TIÊU BIỂU ĐƯỢC TUYÊN DƯƠNG NHÂN DỊP KỶ NIỆM 30 NĂM LẬP LẠI TỈNH QUẢNG TRỊ

Chủ nhật - 30/06/2019 05:47 419 0
1. Công ty xăng dầu Quảng Trị thành lập từ năm 1990, là đơn vị thành viên của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam. Hiện tại. Công ty đã có hệ thống mạng lưới lớn mạnh trên toàn tỉnh, với 38 cửa hàng xăng dầu, 10 cửa hàng dầu mỡ nhờn, gas. Trung bình mỗi năm, Công ty đã nộp ngân sách cho tỉnh hơn 200 tỷ đồng.
30 điển hình được tuyên dương
30 điển hình được tuyên dương

         
          2. Công ty Điện lực Quảng Trị là đơn vị được thành lập từ những này đầu lập lại tỉnh năm 1989; trải qua 30 năm phát triển công ty đã ngày càng lớn mạnh, góp phần cùng với toàn tỉnh hoàn thành sớm mục tiêu 100% xã có điện lưới quốc gia khu vực miền Trung. Trong 3 năm qua thực hiện nộp ngân sách nhà nước trên 59 tỷ đồng. Năm 2010, Công ty đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất.
3. Viễn thông Quảng Trị được thành lập vào năm 2007. Đến nay, công ty đã cung cấp dịch vụ bưu chính viễn thông, internet băng thông rộng đến 100% cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, trạm y tế, UBND xã, phường, thị trấn; 100% sở, ban ngành và địa phương đã triển khai ứng dụng một cửa điện tử đến cấp xã, cung cấp dịch vụ công mức độ cao lên cổng dịch vụ công của tỉnh và gửi nhận văn bản qua mạng. Doanh thu hàng năm đạt 300 tỷ đồng, nộp ngân sách 55 tỷ đồng.
4. Công ty Cổ phần nước sạch Quảng Trị: được thành lập năm 1977 từ tin thân là Xí nghip nước Đông Hà. Qua 42 năm xây dựng và phát triển, đến nay Công ty được xếp Doanh nghiệp hạng I, thực hiện nhiệm vụ cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất và KD-DV cho hơn 62.000 khách hàng trên địa bàn Tỉnh. Hàng năm, Công ty luôn tham gia các hoạt động xã hội, công tác từ thiện như: đền ơn đáp nghĩa, ngày vì người nghèo, mái ấm công đoàn, nạn nhân chất độc màu da cam,
          5. Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị, tiền thân là Công ty Cao su Bình Trị Thiên, được thành lập năm 1984. Trải qua 35 năm xây dựng và phát triển, công ty ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả và có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.Tổng sản lượng năm 2016-2018 đạt 3.663 tấn, doanh thu 329,3 tỷ đồng.Trong 3 năm gần đây, đóng góp vào ngân sách tỉnh 25,7 tỷ đồng.
          6. Công ty cổ phần Tổng công ty thương mại Quảng Trị: Tháng 12/2013 Công ty vinh dự được đón nhận Huân chương độc lập Hạng Ba. Công ty định hướng phát triển sản xuất kinh doanh thương mại, gắn liền với nhiệm vụ phục vụ, bình ổn giá hàng hóa khu vực nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy sự phát triển các vùng nông thôn, miền núi, đầu tư vào nhiều lĩnh vực mới, tạo ra giá trị hàng hóa lớn, có giá trị kinh tế cao. Doanh thu mỗi năm đạt trên 756 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 40 tỷ đồng/năm.
          7. Công ty Cổ phần Bia Hà Nội được đầu tư tại KCN Quán Ngang, với công suất 25 triệu lít/năm, với tổng mức đầu tư gần 300 tỉ đồng. Sau hơn 4 năm đi vào hoạt động, trung bình mỗi năm Công ty đã nộp ngân sách trên 150 tỷ đồng. Công ty vinh dự được UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng cờ thi đua giải đặc biệt trong phong trào thi đua thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.
8. Chi nhánh Tổng Công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ - Đông Hà kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất hàng may mặc xuất khẩu, với công suất 3.000.000 sản phẩm/năm. Công ty được tặng Huân chương lao động Hạng 1, 2, 3, Chính phủ tặng cờ thi đua từ năm 2004 đến 2017. Hiện nay, đã giải quyết viêc làm cho hơn 2.015 lao động, với mức lương bình quân trên 6,7 triệu đồng/tháng. Năm 2019, Công ty tiếp tục mở rộng quy mô xây dựng 1 nhà máy ở Ái Tử, Triệu Phong với hơn 30 chuyền may.
          9. Công ty Cổ phần Thiên Tân Là một doanh nghiệp chuyên sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) có tên tuổi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, thời gian gần đây Cty CP Thiên Tân, đầu tư mở mang thêm một số ngành nghề mới bước đầu mang lại kết quả khả quan, đưa doanh thu của Công ty tăng lên đáng kể, trong đó đáng quan tâm là dây chuyền sản xuất gạch không nung và trạm trộn bê tông tươi. Doanh thu hàng năm đạt 135 tỷ đồng/năm. Nộp ngân sách tỉnh 3 năm gần nhất 14,7 tỷ đồng.
          10. Công ty Cổ phần Thành An được thành lập năm 1999. Ngoài các lĩnh vực kinh doanh chính như xây dựng dân dụng, giao thông, thủy lợi, sản xuất và truyền tải phân phối điện năng, công ty đang mở hướng đầu tư vào sản xuất những sản phẩm gắn liền với an sinh xã hội như đầu tư xây dựng các nhà máy Thủy điện, Điện mặt trời, nhà máy chế biến tinh bột sắn. Doanh thu hàng năm đạt trên 325 tỷ đồng/năm. Nộp ngân sách tỉnh 3 năm gần nhất 19 tỷ đồng.
          11. Công ty TNHH Yên Loan trải qua hơn 20 năm xây dựng thương hiệu và phát triển, Công ty đã từng bước lớn mạnh để trở thành một trong những doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng vật liệu xây dựng, trang trí nội thất hàng đầu của tỉnh. Đến nay, công ty là nhà phân phối cấp 1 cho 30 hãng sản xuất thiết bị nội thất lớn trong cả nước. Năm 2018 doanh thu đạt 190 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trong 3 năm gần nhất trên 4,1 tỷ đồng.
12. Công ty TNHH Thương mại số 1 là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất vật liệu xây dựng, trang trí nội thất và gia công lắp đặt nhà kết cấu thép tại tỉnh Quảng Trị, tạo được sự tin tưởng tuyệt đối đối với các khách hàng và đối tác trong và ngoài tỉnh. Đến nay, danh thu bình quân hàng năm đạt hơn 200 tỷ đồng/năm. Công ty cũng thương xuyên thực hiện các hoạt động từ thiện, xã hội trên địa bàn tỉnh.
13. Chi nhánh Công ty Cổ phần Tổng Công ty tân Hoàn Cầu: Là đơn vị đã mạnh dạn đột phá đầu tư vào lĩnh vực công nghệ mới là điện gió và thủy điện. Đến nay Công ty đã có 3 nhà máy thủy điện và 2 nhà máy điện gió đã đi vào hoạt động ổn định, sản lượng điện trung bình 310 triệu KW/năm, doanh thu ổn định trên 500 tỉ đồng/năm. Đồng thời, Công ty đang tiến hành xây dựng Nhà máy điện gió Hướng Hiệp 1(công suất 30 MW), Nhà máy thủy điện Hướng Phùng( Công suất 18 MW) và các dự án điện gió khác đã được UBND Tỉnh cấp phép đầu tư. Năm 2018 được nhận Bằng khen “ Đơn vị xuất sắc trong phong trào BVANTQ” của Bộ trưởng Bộ Công an.
14. Công ty Cổ phần Licogi 13: Được hình thành và phát triển từ Tổng công ty Xây dựng và Phát triển Hạ tầng (LICOGI). Công ty đã đầu tư hoàn thành đưa vào hoạt động Dự án Nhà máy Điện mặt trời LIG Quảng Trị. Đây là Dự án năng lượng tái tạo lớn nhất trên địa bàn tỉnh tính đến thời điểm này với  tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng được xây dựng trên diện tích gần 60 ha tại 2 xã Gio Thành, Gio Hải thuộc huyện Gio Linh. Công suất định mức của Nhà máy là 49,5MW; điện năng sản xuất hàng năm dự kiến đạt 67,63 triệu kWh/năm, điện áp đấu nối 110KV. Đến nay, Dự án đã hòa điện thương mại. Dự kiến nộp ngân sách 50 tỷ đồng/năm.
15. Công ty TNHH MTV và phát triển học đường Quốc tế - Trường iSchool Quảng Trị: Là Trường thứ 13 của Hệ thống iSchool Việt Nam có thể đáp ứng như cầu học tập cho 2.000 học sinh. Với kiến trúc, khuôn viên hài hòa, thiết kế đẹp, thân thiện với môi trường, công trình đã đạt giải Bạc Kiến trúc Quốc gia (hạng mục trường học) do hội đồng Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia 2018, iSchool Quảng Trị còn đạt Top 10 Kiến trúc xanh khu vực Châu Á trong cuộc thi Spec Go Green International Awards 2018. Có thể nói iSchool Quảng Trị là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu đáp ứng được nguyện vọng của phụ huynh học sinh trên địa bàn Quảng Trị cũng như các tỉnh miền Trung.
16. Công ty Cổ phần Sơn hải Thủy điện Quảng Trị: Hiện tại, Công ty đang triển khai thực hiện Dự án Thủy điện Đakrông 4 với công suất là 28 MW, tổng số vốn đầu tư là 1.400 tỷ đồng và dự án cụm thủy điện Hướng Sơn. Với bề dày kinh nghiệm và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, Công ty đã chủ động thi công được các hạng mục có tính kỹ thuật chuyên sâu, với máy móc, thiết bị tiên tiến, hiện đại được nhập khẩu từ Châu âu. Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty đã tự bỏ kinh phí trên 80 tỷ đồng để đầu tư các tuyến đường vừa phục vụ thi công, vừa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn. Năm 2019 nộp ngân sách nhà nước trên 65 tỷ đồng.
          17. Công ty Cổ phần gạch ngói Quảng Trị: Với bề dày lịch sử phát triển đã xây dựng thương hiệu gạch “Vĩnh Đại”. Là Công ty cung cấp những viên gạch nền móng cho các công trình trên địa bàn tỉnh. Danh thu hàng năm đạt 57,6 tỷ đồng, nộp ngân sách tỉnh 4,41 tỷ đồng. Hiện nay, Công ty đã giải quyết việc làm cho gần 200 lao động địa phương với thu nhập bình quân 9 triệu đồng/tháng.
          18. Công ty Cổ phần Du lịch Sài gòn – Đông Hà: Khách sạn Sài Gòn – Đông Hà Toạ lạc tại trung tâm thành phố Đông Hà, khách sạn Sài Gòn - Đông Hà là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại và dịch vụ chất lượng cao cấp với  một xu thế hợp thời. Là một khách sạn sang trọng, cùng với  hệ thống  hội nghị, phòng tiệc đầy đủ với các trang thiết bị hiện đại đáp ứng việc đăng cai tổ chức các loại hình sự kiện và hội nghị cấp cao. Công ty đã thực hiện nộp ngân sách nhà nước 5,2 tỷ đồng/năm.
          19. Công ty Cổ phần Bình Điền Quảng Trị: Là công ty con của CTCP Phân bón Bình Điền (thương hiệu Đầu Trâu), được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2007. Sự ra đời của CTCP Bình Điền - Quảng Trị góp phần vào việc bình ổn giá phân bón tại khu vực miền Trung; đồng thời đảm bảo cung ứng kịp thời sản phẩm NPK Đầu Trâu cho khu vực miền Trung khi vào vụ. Sản phẩm phân bón NPK của nhà máy được áp dụng theo các tiêu chuẩn chất lượng và công nghệ tiên tiến của CTCP Phân bón Bình Điền. Doanh thu hàng năm đạt gần 500 tỷ đồng/năm, nộp ngân sách tỉnh 4,9 tỷ đồng.
          20. Công ty Thủy điện Quảng Trị: Được thành năm 2007; là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Phát điện 2 có nhiệm vụ quản lý vận hành Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị, Công ty đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng 3. Trong 3 năm gần đây, Công ty đã hòa vào hệ thống điện Quốc gia 849,56 triệu kWh, bình quân hàng năm phát 283 triệu kWh, vượt hơn 30% sản lượng điện thiết kế. Tổng doanh thu 3 năm gần đây đạt 833,43 tỷ đồng, đã nộp ngân sách tỉnh 135 tỷ đồng.
21. Chi nhánh Quảng Trị Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam: Agribank Quảng Trị tự hào là thành viên của Agribank Việt Nam - Với 24 chi nhánh và phòng giao dịch phủ rộng khắp toàn tỉnh, đội ngũ hơn 400 cán bộ có trình độ và giàu tâm huyết, Agribank Quảng Trị đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của hơn 40.000 hộ nông dân và trên 3.000 doanh nghiệp trong tỉnh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Song song với hoạt động kinh doanh, Agribank Quảng Trị luôn đi đầu trong nhiều công tác xã hội, ủng các chương trình từ thiện xã hội như quỹ Tình nghĩa, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, quỹ Ngày vì người nghèo …
          22. Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị: Được thành lập vào năm 2005, hiện nay công tay đầu tư 02 nhà máy sản xuất gỗ MDF tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà và KCN Quán Ngang. Công ty luôn có những cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao công suất sản xuất. Nộp ngân sách trung bình mỗi năm trên 35 tỷ đồng. Sản phẩm của Công ty không chỉ phục vụ tại tỉnh mà còn xuất khẩu ra cả nước và nước ngoài. Năm 2016-2017 Công ty vinh dự được Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và PTNT tặng cờ thi đua.
          23. Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng và TTKH&CN: Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã thực hiện nhiều đề tài khoa học – công nghệ trên nhiều lĩnh vực, phù hợp với khí hậu địa phương và có ý nghĩa thiết thực trong sản xuất đời sống. Trung tâm đã ứng dụng chế biến, sản xuất nhiều sản phẩm thức uống, bảo vệ sức khỏe, các sản phẩm có giá trị kinh tế lớn, hàm lượng khoa học cao. Ngoài ra, Trung tâm đã đào tạo trên 2000 học viên ứng dụng CNTT và xây dựng nhiều khóa tập huấn, hưỡng dẫn, hỗ trợ, chuyển giao quy trình công nghệ, sản xuất cho người dân trên địa bàn.
          24. Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Sài Gòn - Đông Hà: Công ty đã đầu tư Siêu thị Coopmart Đông Hà vào tháng 12/2010, nằm trong chuỗi hệ thống siêu thị trên toàn quốc. Gần 10 năm hoạt động, ngày càng phát triển và đa dạng hóa về mặt hàng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Là siêu thị đầu tiên trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
          25. HTX Sản xuất dịch vụ kinh doanh cao dược liệu làng Định Sơn: Tại xã Cam Nghĩa, huyện Cam Lộ được thành lập từ năm 2015 chuyên sản xuất các loại cao dược liệu như cao lá vằng, hà thủ ô, cà gai leo, tinh bột nghệ… HTX đã xây dựng thương hiệu tập thể đối với tất cả các sản phẩm. vinh dự là sản phẩm duy nhất của tỉnh Quảng Trị được vinh danh cùng hơn 150 doanh nghiệp tiêu biểu tại lễ công bố Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm và gương mặt doanh nhân xuất sắc toàn quốc năm 2017 vào ngày 21/1/2018 tại Hà Nội.
          26. HTX Dịch vụ tổng hợp nông nghiệp phú Hưng: Là HTX đi đầu trong thực hiện mô hình HTX kiểu mới. Hiện có 537 xã viên, tổng nguồn vốn lưu động trên 8,5 tỷ đồng. Bên cạnh việc làm tốt các dịch vụ nông nghiệp, HTX còn phát huy lợi thế của địa phương vào việc trồng rừng. Trong số gần 280 ha rừng của HTX, có 116 ha rừng tràm trồng theo tiêu chuẩn FSC đang chuẩn bị khai thác, lợi nhuận cao hơn 20% so với rừng kinh tế thông thường.
          27. Cơ sở sản xuất nước mắm Huỳnh Kế: Với hơn 30 năm hoạt động. Bình quân mỗi năm cơ sở nước mắm Huỳnh Kế thu mua hơn 120 tấn cá; mỗi ngày xuất bán ra gần 200 lít nước mắm và các mặt hàng khác như ruốc, mắm nêm, cá khô… Cơ sở sản xuất nước mắm Huỳnh Kế  là một trong 4 đơn vị được UBND tỉnh cử tham dự Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2017; tham dự chương trình kết nối cung cầu của hội chợ hàng Việt, “Hội chợ - triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017” tại Hà Nội.
          28. Công ty TNHH Chaichareon Việt – Thái: Được thành lập vào năm 2001là lá cờ đầu tiên của doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tư vào khu thương mại Lao Bảo - Quảng Trị chuyên sản xuất các loại nước giải khát mang nhãn hiệu Super Horse và khăn thơm Super Horse. Hơn 10 năm xây dựng và trưởng thành, Công ty luôn thực hiện tốt phương châm trọng dụng nhân tài, có kế hoạch đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực. Doanh thu bình quân mỗi năm đạt 284 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 20 tỷ đồng.
          29. Tổ chức Plan International: Là một trong những tổ chức quốc tế sớm có mặt ở Quảng Trị, với nhiều hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện. Trong những năm qua, Plan đẩy mạnh hợp tác với các địa phương, cộng đồng, gia đình để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là lồng ghép các mục tiêu, chương trình ưu tiên của cộng đồng để giảm nghèo bền vững; quản lý, phát huy sáng kiến của người dân, đặc biệt nhóm cộng đồng khó khăn, người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em gái, vùng sâu, vùng xa. Chỉ tính trong 3 năm (2015-2017) tổ chức Plan đã giúp tỉnh Quảng Trị 40 tỉ đồng để thực hiện trợ giúp xã hội, nhân đạo.
30. Tổ chức Nhóm cố vấn bom mìn MAG: Là tổ chức phi chính phủ nhân đạo đồng nhận giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 1997 vì những đóng góp tích cực cho Chiến dịch Cấm mìn quốc tế. Các mảng hoạt động chính của MAG tại tỉnh Quảng Trị bao gồm: Liên lạc cộng đồng, Xử lý điểm và Rà khu vực chiến sự. Hiện nay dự án MAG tại Quảng Trị có 510 nhân viên. Sau 20 năm hoạt động tại địa bàn tỉnh, MAG đã rà được 72,926,639m2, xử lý 48,887 nhiệm vụ khẩn, di dời và hủy nộ 193,024 các loại bom mìn. 703,175 người hưởng lợi từ hoạt động rà phá của MAG.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây